อัพเดทจำนวนการฉีด "covid-19 vaccine" ในไทย

by covid19 update

สรุปรายละเอียด "ไทยร่วมใจ" ระบบลงทะเบียน "ฉีดวัคซีนโควิดฟรี" มาใหม่จาก กทม. โดยสามารถลงทะเบียนผ่านแอพฯ "เป๋าตัง" และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ได้ เริ่ม 27 พ.ค.นี้ เช็คเงื่อนไขที่นี่!

แม้หนทางการใช้ชีวิตที่ปราศจากหน้ากากอนามัยของคนไทยจะยังอีกยาวไกล เมื่อเทียบกับบางประเทศที่มีอัตราการ "ฉีดวัคซีน" สูงเกือบ 50% ของประชาชนทั้งหมด แต่คนไทยยังมีข่าวดี เพราะล่าสุดวันนี้ (25 พ.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าวเปิดตัวระบบลงทะเบียนฉีดวัคชีนโควิด 19 "ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย" เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้รับวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล 25 แห่ง 


กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ สรุปเงื่อนไข และวิธีการลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยร่วมใจ” ที่จะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 27 พ.ค. 2564 มาให้รู้กันดังนี้ อัพเดทจำนวนการฉีด "วัคซีนโควิด" ในไทย

ก่อนอื่น.. ขอพาไปอัพเดทข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลcovid-19 ที่รายงานว่าขณะนี้มีคนไทยที่เข้ารับการฉีด "วัคซีนโควิดฟรี" จำนวนสะสมรวม 3,024,313 โดส (28 ก.พ. - 24 พ.ค. 2564) ใน 77 จังหวัด แบ่งเป็น 


จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 1 : 2,044,123 ราย (จำนวนผู้ได้รับวัคซีนทั้งหมด)


จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 2 : 980,190 ราย (จำนวนผู้ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์)


การลงทะเบียนฉีดวัคซีน ก็ถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญของการปูพรมฉีดวัคซีน โดยสรุปแล้วช่องทางหลักๆ สำหรับคนไทยทั่วประเทศคือ


"ไทยร่วมใจ" คืออะไร?  เช็คสถานการณ์ covid-19 ได้ที่นี่

เพื่อป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ซึ่งกทม.ร่วมกับภาคเอกชนจัดทำโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” เพื่อกระจายวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด


โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนอาทิ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด


See acast.com/privacy for privacy and opt-out information.

  • Education
  • Health & Fitness
  • Business

Episodes

Show doesn't have any episodes.